Test

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng LIFETEK CRM để tăng doanh số cho doanh nghiệp

Theo thống kê, những doanh nghiệp sử dụng hệ thống quản lý bán hàng sẽ cải thiện doanh số hơn 58% so với hình thức quản lý thông thường. Quy mô giao dịch của hàng hóa cũng tăng lên tới 44%. Với các doanh nghiệp, bán hàng luôn là cánh tay đắc lực thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể đứng vững và cạnh tranh với cá đối thủ trên thị trường.

Để quản lý bán hàng hiệu quả, các nhà quản lý buộc phải áp dụng công nghệ. Trong đó, phần mềm quản lý bán hàng LIFETEK CRM là phần mềm quản lý được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Vậy thì phần mềm này mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Chúng ta hãy cùng tìm hiều qua bài viết sau đây nhé!

1. Sử dụng quy trình phễu kinh doanh cho bán hàng

Phần mềm sẽ quản lý bán hàng theo quy trình phễu kinh doanh. Với quy trình cụ thể là cơ hội kinh doanh -> trao đổi thỏa thuận -> báo giá/bán hàng -> quản lý hợp đồng -> hóa đơn.

Với mô hình này, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan về tệp khách hàng. Từ đó đưa ra kế hoạch mở rộng đáy phễu, tức mở rộng phần khách hàng thân thiết và tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Tập trung vào việc chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thân thiết. Đầu tư chăm sóc với những tệp khách hàng quan trọng.

Phễu kinh doanh giúp doanh nghiệp quản lý tốt tệp khách hàng.

2. Tự động hóa quá trình quản trị và báo cáo

Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa một số khâu trong quy trình. Module bán hàng sẽ được tập trung nhiều nhất.

Quản lý toàn diện từ khi trao đổi thỏa thuận đến khi bán hàng và thu tiền.

Hệ thống sẽ lưu lại thông tin của các đơn hàng hay hợp đồng, theo dõi công nợ của khách, tạo hóa đơn bán hàng và thanh toán, đồng bộ hóa thông tin vào phần mềm CRM,…

3. Đảm bảo chất lượng của dữ liệu bán hàng

Việc tổng hợp hoạt động kinh doanh của mỗi ca làm việc hay đơn hàng theo các truyền thống tồn tại nhiều nhược điểm như sai số, gian lận, thiếu sót,.. Làm cho công việc quản lý trở nên phức tạp, mất thời gian mà vẫn có thể thất thoát thông tin.

Nhưng khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng LIFETEK CRM, hệ thống sẽ tự động cập nhật các thông tin liên quan đến việc kinh doanh. Đảm bảo được tính chính xác và đồng bộ dữ liệu. Hỗ trợ quá trình quản lý bán hàng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các dữ liệu cũng được xuất ra thành các báo cáo dưới dạng sơ đồ trực quan. Người dùng có thể dựa vào đó để có những kế hoạch hay giải pháp phù hợp.

4. Đo lường chính xác hiệu suất của nhân viên kinh doanh

Phần mềm quản lý bán hàng LIFETEK CRM cung cấp cho người dùng các báo cáo về hiệu suất của các nhân viên kinh doanh.

Xác định những nhân viên có kết quả xuất sắc để đầu tư bồi dưỡng và hỗ trợ những nhân viên gặp khó khăn trong công việc của mình.

Phần mềm sẽ tự động đánh giá và báo cáo hiệu suất của các nhân viên

5. Thúc đẩy bán lại

Hệ thống sẽ đánh giá và đưa ra danh sách các khách hàng có thể sử dụng để tạo cơ hội bán hàng tiếp theo.

Dữ liệu về một mặt hàng cụ thể sẽ tiết lộ những sản phẩm mà họ quan tâm. Bộ phận bán hàng sẽ liên hệ với khách hàng đó khi doanh nghiệp có tung ra một sản phẩm mới hoặc có chính sách bán hàng phù hợp với đối tượng khách hàng đó.

Phần mềm LIFETEK CRM sẽ giúp doanh nghiệp khai thác tốt tệp khách hàng sẵn có trên hệ thống để gia tăng doanh số lặp lại cũng như sự hài lòng của khách hàng.

6. Hỗ trợ khách hàng 24/7

Việc cạnh tranh trong lĩnh vực bán hàng hiện nay không chỉ phụ thuộc vào chất lượng và giá thành sản phẩm. Đề có thể đạt được doanh thu tốt, doanh nghiệp cần tập trung chăm sóc khách hàng của mình.

Phần mềm LIFETEK CRM sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống bán hàng đa kênh. Người dùng có thể quản lý và chăm sóc khách hàng ngay trên phần mềm. Các dữ liệu về khách hàng sẽ được đồng bộ vào đây, doanh nghiệp sẽ sử dụng hiệu quả được nguồn dữ liệu của mình.

7. Giảm thời gian đào tạo và thực hiện

Phần mềm LIFETEK CRM có giao triện đơn giản và trực quan. Vì vậy người dùng có thể sử dụng dễ dàng mà không cần phải am hiểu quá sâu về công nghệ.

Doanh nghiệp cũng không phải mất phí đào tạo cho người dùng khi áp dụng phần mềm.

8. Phối hợp tốt với bộ phận sản xuất

Khi quản lý bán hàng với phần mềm LIFETEK CRM, người dùng có thể theo dõi số lượng hàng hóa trong kho, danh sách các sản phẩm đang cung cấp.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất có hệ thống cửa hàng phân phối, hệ thống quản lý bán hàng cần phải liên kết tốt với bộ phận sản xuất.

Các dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được đồng bộ trên cùng một hệ thống.

Phần mềm LIFETEK CRM sẽ giúp dòng thông tin được lưu thông liền mạch giữa các bộ phận.  Bộ phận sales có thể nắm được và đề xuất với khách thời gian để thực hiện một đơn hàng. Bộ phận sản xuất cũng biết được mình cần lên kế hoạch sản xuất ra sao cho phù hợp nhất.

Có thể thấy, vai trò của hệ thống quản lý bán hàng là rất quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng tới những quyết định kinh doanh, quyết định thành bại cho cả doanh nghiệp. Và để quản lý bán hàng thật tốt và hiệu quả, doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống quản lý bán hàng LIFETEK CRM.

Doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất:
Email: support@lifetek.vn
Phone: (+84-4)|7301 3686/ 37 62 11 94/ 0988 857 861/ 0914 013 388
Skype: support@@lifetek.vn
Add: Tầng 19, sảnh A, Tòa nhà HH2, số 15, đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.