Test

Quản lý tài chính của doanh nghiệp và xu hướng quản lý trong tương lai

Tags: , ,

Tài chính là một lĩnh vực quan trọng trong bộ máy của doanh nghiệp. Bất cứ một doanh nghiệp nào muốn hoạt động, phát triển thì đều phải chú trọng và quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, việc quản lý tài chính lại khá phức tạp và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm tốt được quy trình này. Vì vậy, áp dụng công nghệ 4.0 đang là một giải pháp hiệu quả để quản lý tài chính, được nhiều doanh nghiệp áp dụng và sẽ là xu hướng quản lý trong tương lai.

1. Các vấn đề gặp phải khi quản lý tài chính của doanh nghiệp

Chi tiêu quá nhiều vào việc bán hàng

Khi doanh nghiệp cần tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng cho mình, họ luôn phải đảm bảo giá trị lâu dài là tổng doanh thu trong thời gian dài sẽ phải lớn hơn chi phí nhận được là số tiền mà khách chi trả cho sản phẩm.

Doanh nghiệp cần đầu tư vào lĩnh vực này một khoản phù hợp vì doanh nghiệp còn phải quan tầm nhiều chi phí khác như tiền lương của nhân viên, tiền thuê văn phòng, tiền điện, tiền internet,…

Tính toán lợi nhuận không chính xác

Luôn có những chênh lệnh về chí phí trong doanh thu như: phí giao dịch, phí vận chuyển (thay đổi theo từng đơn đặt hàng), chi phí lưu kho và quan trọng nhất – chi phí lợi nhuận.

Đa số các doanh nghiệp cảm thấy rằng họ sẽ nhận lại khá nhiều tiền lãi trong giao dịch. Nhưng thực tế sẽ có nhiều chi phí xung quanh khiến việc quản lý tài chính trở nên phức tạp hơn.

Chậm trễ thanh toán

Khi khách hàng chậm chi trả hay nợ tiền, đặc biệt là với những đơn hàng lớn sẽ gây trở ngại cho việc quản lý tài chính cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nên giải quyết thanh toán trong phạm vi khoảng 3 tháng để không cản trở đến hoạt động kinh doanh.

Quản lý thuế không đúng cách

Thuế là nghĩa vụ mà buộc công ty phải thực hiện tốt dù có thích hay không và phải thanh toán đúng thời hạn.

Bất cứ khi nào công ty bỏ lỡ thời hạn đóng thuế, nó có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc kinh doanh doanh nghiệp. Do đó, phải tính toán chính xác thuế trong kế hoạch tài chính.

Quản lý tài chính luôn là một vấn đề phức tạp.

2. Xu hướng quản lý tài chính doanh nghiệp trong tương lai

Vì mức độ phức tạp trong việc quản lý tài chính của các doanh nghiệp nên các thao tác thủ công dường như không mang lại hiệu quả tuyệt đối như trước kia nữa. Lúc này phầm mềm quản lý tài chính của doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Phần mềm quản lý tài chính sẽ quản lý các dữ liệu liên quan một các có hệ thống. Các thông tin về tài khoản ngân hàng, các khoản vay, tài khoản người môi giới, thế chấp, quỹ lương,… đều được thống kê và theo dõi liên tục.

Sử dụng phần mềm quản lý tài chính giúp doanh nghiệp có một công cụ mạnh mẽ để kiểm soát và lập ngân sách chi tiêu hợp lý để đạt được các mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp.

Hiện nay có nhiều phần mềm kế toán, quản trị tài chính cung cấp đến cho doanh nghiệp một giải pháp toàn diện. Doanh nghiệp sẽ thực hiện thanh toán đúng hạn, hạn chế những vấn đề khó khăn khi quản lý tài chính. Người quản trị có thể đưa ra các quyết định chi tiêu và sử dụng nhiều tính năng tuyệt với khác.

Sau khi đã đánh giá chính xác được tình hình tài chính của doanh nghiệp, ban lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định chiến lược hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, công việc của các cán bộ nhân viên giữa các phòng ban không bị chồng chéo nhau, giúp tiết kiệm nhân lực. Các dữ liệu và báo cáo tài chính được đồng nhất trên 1 hệ thống duy nhất.

Quản lý tài chính bằng phần mềm đang là xu hướng được các doanh nghiệp lựa chọn.

3. Các chức năng của phần mềm quản trị kế toán của LIFETEK

Để giúp doanh nghiệp quản trị tài chính của mình hiệu quả hơn, công ty phần mềm LIFETEK đã phát triển phần mềm kế toán LIFETEK ACCOUNTING. Trong đó, các chức năng nổi bật nhất của phần mềm có thể kể đến là:

– Kế toán tổng hợp.
– Kế toán vốn bằng tiền.
– Kế toán bán hàng và công nợ phải thu.
– Kế toán mua hàng và công nợ phải trả.
– Kế toán hàng tồn kho.
– Kế toán tài sản và công cụ dụng cụ.
– Kế toán giá thành.
– Kế toán quản trị.
– Báo cáo thuế.
– Báo cáo tài chính.
– Báo cáo quản trị.

LIFETEK ACCOUNTING cho phép người dùng truy xuất dữ liệu đa chiều một cách chính xác và nhanh chóng. Dữ liệu của phần mềm sẽ được kết nối từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đó, tự động chuyển thành thông tin tài chính và xuất báo cáo cho doanh nghiệp.

Hệ thống báo cáo logic, đầy đủ và chi tiết của phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi và đánh giá tài chính dễ dàng. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ban lãnh đạo của doanh nghiệp.Thêm vào đó, tính bảo mật của phần mềm rất cao, người dùng sẽ cần tên và mật khẩu mới có thể truy cập vào hệ thống. Đảm bảo mọi dữ liệu về tài chính của doanh nghiệp sẽ được bảo mật tối đa.

Phần mềm quản lý tài chính của LIFETEK mang đến một giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp.

Khi sử dụng phần mềm quản lý tài chính của LIFETEK doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác và tính bảo mật của các dữ liệu. Đồng thời, giảm bớt thời thời gian, nhân lực và chi phí cho việc quản lý tài chính. Nhờ những lợi lích mà phần mềm mang lại, nó đã trở thành xu hướng quản lý tài chính trong tương lai mà các doanh nghiệp đang hướng đến.

Doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất:
Email: support@lifetek.vn
Phone: (+84-4)|7301 3686/ 37 62 11 94/ 0988 857 861/ 0914 013 388
Skype: support@@lifetek.vn
Add: Tầng 19, sảnh A, Tòa nhà HH2, số 15, đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.