Test

Phần mềm kế toán và ưu điểm của phần mềm kế toán tích hợp trong ERP

Tags: , ,

Kế toán – tài chính là một trong những phương diện quan trọng nhất trong quá trình quản lý doanh nghiệp. Hiện nay, có nhiều phần mềm kế toán hỗ trợ người dùng các nghiệp vụ để việc thống kê, tính toán trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, vì các dữ liệu được lưu trữ riêng lẻ nên nhiều trường hợp bị nhầm lẫn và thiếu sót thông tin. Do đó, các doanh nghiệp đã áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP có tích hợp module kế toán.

1. Phần mềm kế toán độc lập thông thường

Phần mềm kế toán thường được xây dựng để hỗ trợ kế toán viên xử lý các số liệu đầu vào theo hình thức tự động. Từ đó, giúp giảm chi phí, thời gian so với việc xử lý thủ công.

Phần mềm sẽ sử dụng các cơ sở dữ liệu và các công thức, thủ tục, quy trình được thiết lâp sắn. Sau đó, xuất ra các báo cáo tổng quan về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Những báo cáo này sẽ dựa trên tiêu chuẩn của kế toán Nhà nước Việt Nam.

Tuy nhiên, vì tính chất xử lý động lập nền phần mềm chỉ chú trọng đến những tính năng liên quan đến kế toán. Nhưng về tốc độ xử lý dữ liệu giữa các phòng ban còn kém hiệu quả. Dẫn đến việc tiến hành cập nhật hay chuyển giao dữ liệu bị chậm trễ, không đáp ứng tính khẩn cấp trong một số trường hợp.

Phần mềm kế toán hỗ trợ các nghiệp vụ liên quan đến tài chính.

2. Ưu điểm module kế toán tích hợp trong phần mềm ERP 

Mudule kế toán được tích hợp trong phần mềm ERP là một bước tiến mới trong việc quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Đây là xu hướng được phát triển để phân tích và hoạch định tài chính kế toán doanh nghiệp. Bởi vì, hầu hết các hoạt động của phòng ban và các nghiệp vụ phát sinh đều có liên quan đền tài chính, kế toán.

Vì vậy, khi tích hợp mudule kế toán vào phần mềm ERP, tốc độ và chất lượng để triển khai mỗi dự án của tổ chức sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tích hợp module kế toán vào phần mềm ERP giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Không giống với phần mềm kế toán độc lập thông thường. Chức năng tài chính – kế toán trong phần mềm ERP nhắm vào các quy trình tác nghiệp và các công việc hoạch định chiến lược cụ thể trong tổ chức.

Khâu xử lý các dữ liệu liên quan đến kế toán thường là khâu sử lý cuối cùng. Kế toán sẽ kế thừa những dữ liệu từ các module phía trước để hoạt động. Từ đó, khả năng liên kết dữ liệu sẽ được nâng cao, các thông tin sẽ được đồng nhất với nhau. Đảm bảo tính chặt chẽ khi sử lý thông tin, chính xác và kịp thời từ tất cả phòng ban trong doanh nghiệp.

Nhờ quá trình xử lý liên tục này, năng suất làm việc của các cán bộ nhân viên được tối ưu hóa. Nhà quản trị, ban lãnh đạo của doanh nghiệp cũng nắm bắt được những thông tin chính xác. Cập nhật liên tục về tính hình hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khi phân hệ kế toán được tích hợp trong phần mềm ERP. Khả năng tự động hóa các hoạt động tài chính của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. Điều này được thực hiện là nhờ sự liên kết và mở rộng quy trình xử lý phức tạp theo đặc thù doanh nghiệp. Những bài toán về kho vận hay quản trị sản xuất trong kế toán đều được tinh gọn khi áp dụng phần mềm ERP.

3. Module kế toán tích hợp trong phần mềm quản lý doanh nghiệp của LIFETEK

Phân hệ tài chính kế toán trong phần mềm quản lý doanh nghiệp của LIFETEK cung cấp đến người dùng các hạch toán như sau:

– Kế toán tổng hợp.
– Kế toán vốn bằng tiền.
– Kế toán bán hàng và công nợ phải thu.
– Kế toán mua hàng và công nợ phải trả.
– Kế toán hàng tồn kho.
– Kế toán tài sản và công cụ dụng cụ.
– Kế toán giá thành.
– Kế toán quản trị.
– Báo cáo thuế.
– Báo cáo tài chính.
– Báo cáo quản trị.

Các dữ liệu kế toán sẽ được tích hợp với các phân hệ khác như quản lý kho, quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất.

Vì vậy, khi các giao dịch được thực hiện thì bài toán hạch toán cũng được thực như tăng, giảm hàng tồn kho, công nợ phải thu, công nợ phải trả, kế toán giá thành,… được tạo ra tự động.

Từ dó, giảm thiểu được thời gian nhập liệu và luôn đảm bảo được tính chính các cảu số liệu kế toán phát sinh.

Phần mềm kế toán tích hợp trong ERP hỗ trợ quản lý tài chính doanh nghiệp.

Việc tích hợp module kế toán trong phần mềm quản lý doanh nghiệp LIFETEK ERP đã hỗ trợ rất nhiều trong việc quản trị tài chính của doanh nghiệp. Mang đến một giải pháp toàn diện hơn. Để doanh nghiệp có thể đưa ra những chính sách kịp thời và thích hợp theo tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất:
Email: support@lifetek.vn
Phone: (+84-4)|7301 3686/ 37 62 11 94/ 0988 857 861/ 0914 013 388
Skype: support@@lifetek.vn
Add: Tầng 19, sảnh A, Tòa nhà HH2, số 15, đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.