Test

Khi nào doanh nghiệp nên triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP

Quản lý là nhiệm vụ chính của người đứng đầu doanh nghiệp. Tuy nhiện sẽ rất vất vả nếu như chúng ta vẫn quản lý bằng cách thủ công. Hiện nay với sự phát triển của khoa học, công nghệ, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP mang đến cho người dùng một công cụ quản lý hiệu quả. Vậy thì khi nào thì doanh nghiệp cần triển khai phần mềm này? Nó sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề gì?

1. Có quá nhiều phần mềm rời rạc đang được sử dụng ở doanh nghiệp bạn

Hiện nay có rất nhiều phần mềm đơn lẻ để quản lý cho các phòng ban khác nhau. Nó phát huy rất tốt khả năng quản lý của mình tại phong ban. Tuy nhiên, khi quản lý cả doanh nghiệp, những dữ liệu đó trở nên rời rạc, thiếu tính liên kết.

Đặc biệt, dữ liệu của các phòng ban sẽ thiếu tính liên kết và đồng bộ. Xuất hiện tình trạng sai lệch dữ liệu giữa các phòng ban hoặc dữ liệu bị trùng lặp.

Khi dữ liệu trải qua nhiều lần cập nhật và sửa chữa, xuất hiện sự sai sót giữa các bên tham gia. Quá trình chuyển qua chuyển lại sẽ gây lãng phí nguồn lực và rất khó kiểm soát chúng.

Hầu hết các doanh nghiệp thường tập trung cho phần mềm kế toán hoặc bán hàng trước. Tuy nhiên việc này chỉ tập trung giải quyết những vấn đề trước mắt. Khi doanh nghiệp mở rộng kinh doanh thì đây lại trở thành một điểm yếu. Quá trình quản lý tổng thể toàn bộ máy cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu doanh nghiệp triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP ngay từ đầu thì tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ và đồng bộ giữa các phòng ban. Từ đó, các dữ liệu sẽ trở nên liên kết và kế thừa trên một hệ thống duy nhất. Công việc của người quản lý cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, có thể nắm bắt được mọi hoạt động đang diễn ra của doanh nghiệp thông qua phần mềm ERP.

Phần mềm ERP giúp kết nối thông tin của toàn bộ hệ thống

2. Khi doanh nghiệp bạn gặp khó khăn với kho dữ liệu

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có các phòng ban và cần phải quản lý nhiều vấn đề khác nhau.

Có thể là quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm, quản lý nhà cung cấp. Hay những vấn đề trong nội bộ doanh nghiệp như tài chính nội bộ, công việc dự án, quản lý nhân viên, nhân sự tiền lương,…

Lúc này, kho dữ liệu thông thường sẽ rất khó để lưu trữ sao cho hiệu quả. Vì vậy, doanh nghiệp cần một kho lưu trữ dữ liệu khoa học, các thông tin được lưu trữ trên một hệ thống và đồng bộ giữa các phòng ban.

Nhờ đó mà hiệu quả quản lý được nâng cao, các phòng ban có thể truy cập và chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng.

Doanh nghiệp đang gặp khó khăn về quản lý kho dữ liệu

3. Khó truy cập dữ liệu, thông tin không được cập nhật kịp thời

Với những doanh nghiệp vừa và lớn, lượng dữ liệu và thông tin khổng lồ luôn làm khó những người quản lý chúng.

Phương pháp truyền thống, dữ liệu sẽ được cập nhật liên tục tại các phòng ban. Nhưng lại thiếu đi tính đồng nhất trong tòa bộ hệ thống. Thông tin dữ liệu sẽ bị chậm trễ khi phải chuyển qua lại giữa các phòng ban. Người quản lý sẽ rất khó khăn trong việc nắm bắt thông tin của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Các dữ liệu được cập nhật nhanh chóng và kịp thời. Hạn chế sai sót về dữ liệu, chênh lệch dữ liệu giữa các phòng ban.

4. Chưa phân tích được báo cáo tổng thể, hiệu quả kinh doanh

Lợi nhuận là vấn đề chính mà các nhà quản lý cần quan tâm khi điều hành doanh nghiệp. Người quản lý luôn phải nắm bắt được hiệu quả kinh doanh, sự biến động của các chỉ tiêu, mức độ sử dụng chi phí,…

Đặc biệt là sự biến động của doanh thu thuần. Nếu như người quản lý không kiểm soát được những vấn đề này thì doanh nghiệp khó có thể hoạt động hiệu quả được.

Khi triển khai phần mềm quản lý ERP, các kết quả kinh doanh sẽ được đồng nhất và báo cáo bằng lược đồ trực quan. Hệ thống sẽ cập nhật các thông tin theo thời gian thực, đảm bảo chính xác, đầy đủ giúp việc quản lý dễ dàng hơn. Đồng thời có thể sửa chữa kịp thời lỗi sai phát sinh trong quá trình sản xuất.

Người dùng có thể xem các báo cáo trực quan trên phần mềm.

5. Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm ERP nào cho hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các giải pháp quản lý cho các doanh nghiệp. Vì vậy, người quản lý gặp phải nhiều khó khăn khi lựa chọn phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả thì LIFETEK ERP chính là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Phần mềm LIFETEK ERP được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại của Google và Facebook (reactjs và nodejs). Người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.

Nhờ thiết kế theo hướng mở, doanh nghiệp có thể nâng cấp và thay đổi hệ thông một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều chi phí.

Khi sử dụng phần mềm LIFETEK ERP doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật. Mọi thông tin được lưu trữ trên cùng một hệ thống, mọi truy vấn đều được lưu vết. Phân quyền truy cập theo chức vụ và quyền hạn đảm bảo tính bảo mật cần thiết của các dữ liệu trên hệ thống.

Mặc dù con người có thể quản lý được tất cả các thông tin trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà phần mềm quản lý doanh nghiệp LIFETEK ERP mang lại. Áp dụng phần mềm vào mô hình quản lý sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Từ đó, phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất:
Email: support@lifetek.vn
Phone: (+84-4)|7301 3686/ 37 62 11 94/ 0988 857 861/ 0914 013 388
Skype: support@@lifetek.vn
Add: Tầng 19, sảnh A, Tòa nhà HH2, số 15, đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.