Test

Chuyển đổi số ngành thương mại B2B – Xu hướng tối ưu cho mọi thời đại

Ngành thương mại B2B là đang có những bước phát triển tích cực trọng những năm gần đây. Tuy nhiên vì dịch bệnh mà ngành thương mại này bị ảnh hưởng đáng kể. Điều đó cho thấy, thương mại B2B đang cần một xu hướng chuyển đối mới để có thể đứng vững, phát triển và cạnh tranh với các ngành kinh tế khác. Và xu hướng tối ưu nhất hiện nay là chuyển đổi số ngành thương mại B2B, phát huy hiệu quả cho mọi thời đại chứ không chỉ là giai đoạn khó khăn này.

1. Thực trạng ngành thương mại B2B

Nền kinh tế thế giới đang phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất. Và các doanh nghiệp B2B cũng không phải là ngoại lệ. Những doanh nghiệp truyền thống hoặc chưa thay đổi số hóa, chưa kịp phòng bị sẽ đứng trước nguy cơ phá sản.

Một số doanh nghiệp tiến hành số hóa một bộ phận cũng có thể tạm thời sống sót. Nhưng lại không khả quan trong thời gian dài vì doanh nghiệp không thể cạnh trạnh với tốc độ phát triển, giá cả và dịch vụ của các doanh nghiệp khác.

Các doanh nghiệp đã chuyển đổi số hóa toàn diện đã có thể trụ lại và ít chịu ảnh hưởng trong mọi tình huống. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phát triển mạnh mẽ và bỏ xa các đối thủ trên thị trường.

Chuyển đổi số toàn diện giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

2. Các vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý khi chuyển đổi số ngành thương mại B2B

Với thực trạng mà ngành thương mại B2B đang gặp phải thì quá trình chuyển đổi số là thực sự cần thiết. Quá trình này sẽ mang lại hiệu quả toàn diện cho cả doanh nghiệp. Nhưng trước đó, doanh nghiệp cần lưu ý đến một số vấn đề sau khi tiến hành chuyển đổi số cho bộ máy của mình:

Đánh giá tình hình và báo cáo tổng hợp 

  • Cập nhật tình hình và báo cáo tổng hợp của doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của doanh nghiệp.
  • Người quản lý cần xây dựng một hệ thống quản trị tổng thể và chặt chẽ. Các nhân viên cần báo cáo với cấp trên tình hình cụ thể của doanh nghiệp và thị trường để họ có thể đánh giá và đưa ra các phương hướng xử lý phù hợp nhất.
  • Doanh nghiệp cần sử dụng công cụ hỗ trợ để có được những đánh giá chính xác nhất. Đồng thời giảm bớt thời gian tổng hợp và báo cáo cho các nhân viên.

Quản trị công việc 

  • Doanh nghiệp B2B cần nắm rõ tình hình thị trường hiện tại. Những biến động có thể ảnh hướng đến hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các kế hoạch và cân đối công việc giữa các phòng ban và cơ quan.
  • Sắp xếp và phân công nhiệm vụ rõ ràng để hoàn thành tiến độ công việc, dự án. Đồng thời tạo ra một bộ máy doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, gắn kết hơn.

Lưu trữ và bảo mật

  • Lưu trữ và bảo mật tài liệu là vấn đề quan trọng với bất cứ doanh nghiệp nào. Đặc biệt, với các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp B2B thì vấn đề này còn quan trọng hơn nữa.
  • Tất cả thông tin khách hàng, quy trình báo giá, soạn thảo, ký kết hợp đồng,… đều phải được lưu trữ và bảo mật cẩn thận.
  • Các phòng ban cần cập nhật và theo dõi tình trạng của dữ liệu thông tin, tài liệu để đảm bảo không xảy ra những sự cố không đáng có.

Chăm sóc khách hàng

  • Khách hàng là nguồn sống của các doanh nghiệp B2B, vì vậy doanh nghiệp cần đầu tư vào việc chăm sóc khách hàng của mình.
  • Doanh nghiệp cần kết hợp tiếp thị đa kênh, nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, giải đáp mọi phản hồi,… Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng hiện hữu. Các chiến dịch xúc tiến sản phẩm, dịch vụ cũng trở nên hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp cần lưu ý khi tiến hành chuyển đối số toàn diện

3. LIFETEK ERP – Xu hướng chuyển đổi số ngành thương mại B2B tối ưu nhất hiện nay

Phần mềm quản lý doanh nghiệp LIFETEK ERP cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp toàn diện. Những vấn đề cần quan tâm khi chuyển đổi số ngành thương mại B2B đều có thể quản lý một cách dễ dàng bằng LIFETEK ERP.

Người dùng có thể sử dụng LIFETEK ERP để quản lý từ Công việc, dự án; Khách hàng; Cơ hội kinh doanh; Mối quan hệ khách hàng; Tủ hồ sơ lưu trữ; Lịch họp; Quản lý công văn;…

Phần mềm LIFETEK ERP là xu hướng chuyển đổi hiện nay

Với xứ mệnh mang đến giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, LIFETEK ERP luôn tối ưu mọi nhu cầu của người dùng. Các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số toàn diện với phần mềm này. Vì vậy, phần mềm quản lý doanh nghiệp LIFETEK ERP chính là xu hướng chuyển đổi số ngành thương mại B2B hiệu quả nhất hiện nay.

Doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất:
Email: support@lifetek.vn
Phone: (+84-4)|7301 3686/ 37 62 11 94/ 0988 857 861/ 0914 013 388
Skype: support@@lifetek.vn
Add: Tầng 19, sảnh A, Tòa nhà HH2, số 15, đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.